4 ปัจจัย ที่ทำให้ คอนโดใกล้มหาลัยฯ เกษตร ถึงน่าลงทุน

คอนโดใกล้มหาลัย นั้นมีความโดดเด่นมากมายหลายข้อด้วยกัน เรียกได้ว่าสามารถยกคอนโดในทำเลแบบนี้ให้เป็นคอนโดน่าลงทุน 2021 ที่น่าจับตาอีกหนึ่งประเภทเลยทีเดียว  โดยเฉพาะคอนโดใกล้ ม.เกษตร ที่มีทั้งนักศึกษา – บุคลากรหลากหลายอาชีพจำนวนมาก

  1. มีนักศึกษาหมุนเวียนต่อปีจำนวนมาก

แต่ละปีจะต้องมีเด็กนักศึกษาที่จะต้องสอบเข้ามหาวิทยาลัย จึงมีเด็กจำนวนไม่น้อยเลยที่ต้องการเช่าหรือซื้อคอนโดที่อยู่ใกล้เคียงกับมหาวิทยาลัยที่ตัวเองศึกษาอยู่ เพื่อจะได้สะดวกสบายในการเดินทางไปเรียน โดยข้อมูลของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีจำนวนนักศึกษากว่า 37,600 คน รับเพิ่มปีละกว่า 4,000 คน และมีบุคลากรหมุนเวียนอีกกว่า 1,000 คน

  1. ราคาของคอนโดที่สูงขึ้นทุกปี

    คอนโดใกล้ ม. เกษตรมีอัตตราราคาที่ดินเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งย่านเกษตรในรอบ 4 ปีมานี้ เฉลี่ยสูงขึ้นถึง 29% (ข้อมูลจาก Realist) โดย ถ.พหลโยธิน ราคาซื้อขายจริงอยู่ที่ 432,000 บ./ ตร.ว. และมีแนวโน้มอัตราการเติบโตสูงถึง 50%*

  1. ปล่อยเช่าได้อย่างไร้กังวล

ผู้เช่าส่วนใหญ่ของคอนโดใกล้มหาลัยนั้นจะเป็นนักศึกษา และบุคลากรต่างๆ  ซึ่งนักศึกษาส่วนใหญ่จะมีผู้ปกครองจ่ายค่าเช่าคอนโดให้ จึงทำให้ผู้เช่ามีวินัยในการชำระค่าเช่า และไม่ค่อยมีปัญหาในการจ่ายค่าเช่าในแต่ละเดือน ซึ่งบุคลากรทางการศึกษาเองก็มีรายได้ที่มั่นคง ทำให้เจ้าห้องสามารถปล่อยเช่าได้อย่างไรกังวล

  1. ได้ผลตอบแทนที่ดี

สืบเนื่องมาจากคอนโดใกล้มหาวิทยาลัย ที่มีนักศึกษาหมุนเวียนเข้ามาเช่าคอนโดในทุก ๆ ปี ทำให้นักลงทุนทำกำไรจากการปล่อยให้เช่าได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังได้รายได้ในแต่ละเดือนเป็นประจำอย่างต่อเนื่องอีกด้วย นับว่าเป็นปัจจัยที่ทำให้นักลงทุนหลายคนสนใจกันมาก ๆ โดยYield ในย่านเกษตร อยู่ที่ 5-7% ต่อปี (ข้อมูลจาก Realist)