ORIGIN x DUSIT ลงทุน Serviced Apartment ผลตอบแทนแบบ เสือนอนกิน 5-9% ต่อปี ยาว 10 ปี

ORIGIN x DUSIT ลงทุน Serviced Apartment ผลตอบแทนแบบ เสือนอนกิน 5-9% ต่อปี ยาว 10 ปี | Money Buffalo
ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย อสังหาริมทรัพย์ก็ยังคงเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมลำดับต้น ๆ

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาหรือประสบการณ์ในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์มากนัก พี่ทุยแนะนำลองศึกษาเรื่อง Investment Property (IP) ที่จะช่วยทำให้การลงทุนอสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องง่าย
ล่าสุดออริจิ้น (ORI) จับมือกับ ดุสิตธานี (DTC) 2 ยักษ์ใหญ่ในวงการโรงแรมและอสังหาฯ ทำโครงการ The Hampton Suites ที่เปิดให้นักลงทุนร่วมลงทุนแบบ IP ได้
ทำไมเค้าถึงการันตีผลตอบแทนที่สูงถึง 5-9% ต่อปี ยาว 10 ปี พี่ทุยจะมาสรุปให้ฟัง ว่านักลงทุนแบบเราต้องรู้อะไร..

โลกของการลงทุน ณ เวลานี้ พี่ทุยคิดว่าสินทรัพย์การลงทุนหนึ่งที่ให้ผลตอบแทนติดอันดับต้น ๆ มาโดยตลอด คือ “อสังหาริมทรัพย์” ซึ่งการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้นจำเป็นต้องใช้ทั้งประสบการณ์ความชำนาญ ไม่แตกต่างจากการลงทุนในสินทรัพย์อื่น ๆ

ล่าสุดในวงการอสังหาริมทรัพย์ก็ได้มีการพัฒนาสินค้าที่ชื่อว่า INVESTMENT PROPERTY หรือ IP ขึ้นมา โดยเป็นการเปิดให้นักลงทุนสามารถเข้าลงทุนอสังหาริมทรัพย์ จากนั้นก็จะให้ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นมือเป็นอาชีพเข้ามบริหารจัดการให้ทั้งหมด ตั้งแต่ เลือกทำเล สร้างโครงสร้าง รวมไปถึงบริหารผู้เช่าให้มีผลตอบแทนออกมาให้กับนักลงทุนอย่างสม่ำเสมอตามที่ได้ตกลงไว้ในสัญญา

เสือนอนกิน

Investment Property (IP) คืออะไร แล้วทำไม IP ถึงน่าสนใจ พี่ทุยขอสรุปให้ฟัง 3 ข้อ ดังนี้

1. Investment Property (IP) เปรียบเสมือนกับการลงทุนโดยตรงในอสังหาริมทรัพย์
การลงทุนผ่าน IP จะได้รับโฉนด ซึ่งนักลงทุนสามารถนำโฉนดเพื่อไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยได้ ก็ถือว่าเป็นการใช้เงินคนอื่น (OPM) สำหรับการลงทุนก็จะช่วยสร้างกระแสเงินสดรับให้กับนักลงทุนได้ ที่สำคัญที่สุด คือ ยังได้รับ Capital Gain จากมูลค่าสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นของทำเลศักยภาพ

2. Investment Property (IP) การรับค่าเช่าแน่นอน ไม่ต้องปล่อยเช่าเอง
โดยทั่วไป Investment Property (IP) จะได้รับค่าเช่าแน่นอน ซึ่งผู้ลงทุนปราศจากความเสี่ยง โดย The Hampton Suites จะแบ่งจ่ายปันผลในรูปแบบ Unit Dividend โดยการนำค่าเช่าทั้งหมดที่โครงการสามารถปล่อยเช่าได้ในแต่ละช่วงนี้ มาแบ่งสัดส่วนตามมูลค่าลงทุนหรือราคาห้องต่อมูลค่าทั้งหมดของโครงการ คล้าย ๆ กับสัดส่วนการถือหุ้นของบริษัท นอกจากนี้ทางผู้ลงทุนยังไม่ต้องวุ่นวายหาผู้เช่า และไม่ต้องตกแต่งห้องเอง

3. Investment Property (IP) ได้รับสิทธิ์ในการเข้าพักและรับบริการฟรี 14 คืน ต่อปี
ข้อดีอีกข้อหนึ่งที่ทำให้ Investment Property (IP) เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็คือสิทธิ์ในการเข้าพักในโครงการที่เข้าลงทุน เป็นอีกหนึ่งสิทธิประโยชน์ที่ Investment Property (IP) ให้ได้เหนือกว่าการลงทุนรูปแบบอื่น ๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาการลงทุนแบบ INVESTMENT PROPERTY หรือ IP พี่ทุยมีข่าวมาแอบกระซิบบอกว่า ล่าสุดออริจิ้น (ORI) เค้าได้จับมือกับ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล (DTC) แบรนด์โรงแรมระดับโลกของไทย ปักหมุดบนทำเล ‘ศรีราชา’ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นไข่แดงของเขตพัฒนาเศรฐกิจ EEC เปิดตัวโครงการ The Hampton Suites ดึงนักลงทุนด้วยโปรแกรม INVESTMENT PROPERTY (IP)

คำถามที่น่าสนใจก็คือ เสือนอนกิน แล้วทำไม The Hampton Suites ศรีราชาถึงน่าสนใจ?

1. ทำเลที่เน้นกลุ่มคนทำงาน

พี่ทุยว่า “ศรีราชา” เนี้ยยังไงก็คือ “ไข่แดง” ของ EEC อยู่แล้ว แถมยังมาพร้อมกับระบบคมนาคมที่เพียบพร้อมไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าความเร็วสูง ท่าเรือ รวมไปถึงสนามบิน เมื่อนึกถึงการตั้งฐานการผลิตต่าง ๆ ยังไงพื้นที่บริเวณ EEC ก็มาเป็นอันดับต้น ๆ ของผู้ประกอบการแน่นอน

รวมถึงในบริเวณใกล้เคียงยังมีอีกหลากหลาย MEGA PROJECT ที่น่าสนใจอย่าง DIGITAL PARK , ท่าเรือแหลมฉบัง ฯลฯ ที่ล้วนสนับสนุนให้ศรีราชากลายเป็นพื้นที่ไข่แดงของ EEC อย่างแท้จริง

และแน่นอนเมื่อมีคนทำงานเข้ามามากขึ้น ความต้องการเรื่องของที่อยู่อาศัยก็จะเพิ่มขึ้นด้วยเป็นเงาตามตัว โดยมีการคาดการณ์ว่า แรงงานที่เข้ามาทำงานใน EEC จะสูงถึง 500,000 คนเลยทีเดียว ซึ่ง The Hampton Suites จะเน้นเจาะกลุ่มคนที่เป็นไฮเอนด์ ผู้บริหาร หรือเจ้าของบริษัทเป็นหลัก

2. ผลตอบแทนมั่นคงจากการเก็บค่าเช่าเป็นรายเดือน

จากที่ The Hampton Suites เน้นเจาะกลุ่มคนทำงานทำให้สามารถเรียกเก็บค่าเช่าเป็น “รายเดือน” ไม่เหมือนกับการเก็บค่าเช่าจากลูกค้ากลุ่มท่องเที่ยวที่เป็น “รายวัน” ที่มีความผันผวนสูง จึงทำให้ The Hampton Suites สามารถสร้าง “ผลตอบแทนหลังหักค่าดำเนินการ” ที่การันตีไว้ถึง 5-9% ต่อปี ในระยะยาวต่อเนื่อง 10 ปี พร้อมถือครองสิทธิ์ความเป็นเจ้าของแบบซื้อขาดหรือ Freehold อีกด้วย โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 3.xx ล้านเท่านั้น

3. มีทีมบริหารคุณภาพคับแก้วจาก ORIGIN และ DUSIT INTERNATIONAL

โครงการ The Hampton Suites ถือว่าเป็นการร่วมมือระหว่างมือทองด้านทำเลการพัฒนาโครงการในเขต EEC อย่างออริจิ้น (ORI) พร้อมกับทีมสุดยอดการบริหาร “The hampton management” ที่ได้โปรแกรมการบริการระดับโรงแรม 5 ดาวจาก ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล (DTC) ที่จะช่วยยกระดับการบริการในส่วนของเซอร์วิส (Serviced Residences) ไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพ ไม่ว่าจะคุณภาพการก่อสร้างหรือคุณภาพในการบริการสินทรัพย์เพื่อให้มีผลตอบแทนออกมาจ่ายให้กับนักลงทุนเลย

สำหรับใครสนใจลงทุนหรืออยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ The Hampton Suites สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมก่อนเข้าไปจองได้เลยที่นี่ https://bit.ly/3wCmvQe

ขอบคุณข้อมูลได้ที่ MoneyBuffalo