5 ร้านอาหารคาเฟ่ย่านพระราม 9

 และเมื่อพูดถึงย่านพระราม 9 ก็เป็นย่านสำคัญที่มีคนเข้ามาทำธุรกิจมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มอสังหา กลุ่มนักลงทุน และที่เด่นๆของย่านนี้ คือ  สถานที่บันเทิง และร้านอาหารที่มีอยู่ทั่วในย่านพระราม9 ด้วยพื้นที่ ที่เป็นแหล่งเศรษฐกิจ ย่านนี้ก็เริ่มที่จะขยายตัว  เป็นย่านเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนไปอย่างรวดเร็วภาพรวมของพื้นที่นี้ ถูกใช้ประโยชน์จากการทำธุรกิจมากมาย เป็นแหล่งของกิน และความบันเทิง ธุรกิจ มีครบทุกรูปแบบ
.
 ถ้าคุณชอบทานอาหารนอกบ้าน และต้องการร้านที่ให้ฟิลบรรยากาศดี
ย่านพระราม 9 ก็เป็นอีกย่านหนึ่ง ที่มีร้านอาหารบรรยากาศดี ที่ตอบโจทย์ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหารย่านพระราม9
ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารแนวฟิวชั่น หรือคาเฟ่ หรือจะไปเป็นแนวนั่งชิลล์ ย่านนี้ก็ถือเป็นย่านที่น่าหลงใหล และเพลิดเพลินไปกับอาหาร และของกิน สถานที่ท่องเที่ยวๆต่าง
.
และทางเพจเราก็จะไม่พลาด ที่จะพาไปรู้จักร้านอาหารในย่านนี้
.
Carne (การ์เน่)

 

 

.

ร้านอาหารสไตล์ Fine Dining ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 23 ชื่อของร้านนี่ในภาษาสเปนแปลว่า ‘เนื้อ’ นั่นเอง ถึงแม้จะมีเนื้อเป็น Main Course หลัก แต่เค้าก็ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กันโดยเฉพาะเมนูที่ใช้การอบและย่าง ร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และผังอิฐ ได้อารมณ์แนวย้อนยุค ยังคงสไตล์ความหรูหราแบบ Fine Dining ด้วยเมนูคุณภาพที่ได้รับเเรงบันดาลใจมาจากสเปน เเละอเมริกาใต้ ผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศ บรรยากาศของร้านตกแต่งด้วยอิฐและไม้ ไฟนีออนและไม้เบาะหนังสีดำ

.

Carne เกิดจากส่วนผสมของสองความคิดจากฝั่งลูกค้าและผู้ประกอบการ ที่ต่างฝ่ายต่างมีเรื่องน่าคิดที่ไม่ค่อยแก้ได้สักเท่าไร ฝั่งลูกค้ามักจะมีภาพจำจนชินตาว่าร้านเนื้อหรือสเต๊กเฮาส์มักจะตั้งราคาอาหารสูงลิ่ว และถ้าผู้คนเลือกที่จะไป ก็คงเนื่องในโอกาสพิเศษเท่านั้น ส่วนด้านผู้ประกอบการที่ต้องดีลกับซัพพลายเออร์ที่เจอกับวัตถุดิบบ่อยๆ ก็เห็นว่า วัตถุดิบบางส่วนหรือบางเกรด แม้จะไม่ใช่ส่วนที่ดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่อร่อยหรือต้องทิ้งเสียทีเดียว ครั้นจะนำมาขาย เพิ่มในลิสต์เมนู กลับกลายเป็นว่าขายไม่ค่อยออก ลูกค้าไม่สั่ง เพราะไม่คุ้นชื่อ และคิดว่าของดีจะต้องแพงและเกรดสูงที่สุดเท่านั้น

.

เมนู Recommend

 • Pork Tomahawk  จานนี้คือหมูไทยคุโรบูตะหมักกับโคจิแดงและเครื่องเทศ ย่างกับถ่านกะลามะพร้าว แล้วอบในเตาถ่านต่อจนสุกกำลังดี ได้รสสัมผัสนุ่ม

 • Risi พาสต้า หุงพร้อมมิโสะมันปู แล้วโรยทรัฟเฟิล สเปกแฮมรมควัน ผสมเนื้อปู ความหอมมัน มีความเข้ากันสูงมาก แนะนำให้ลองเมนูนี้

 • Sea Bass Ceviche ปลาเนื้อขาวสดใหม่ส่งตรงจากเกาะลันตา นำมาปรุงสไตล์เซวิเชด้วยซอสแบบเปรู ท็อปด้วยซัลซาชมพูกับอะโวคาโดและชิปส์มันม่วง ให้รสจัดจ้านคล้ายยำ

.

🚅: BTS อโศก หรือ MRT สุขุมวิท
📍: ซอยสุขุมวิท 23
⏰: 10.00-22.00 เปิดทุกวัน
☎️: 066 069 2288
🚗: มีที่จอดรถ
ห่างจากโครงการ KnightsBridge Rama 9 : 7.6 ก.ม.
.
.
           The Local By Oam Thong Thai Cuisine ( เดอะ โลคอล บาย ออม ทอง ไทย คูซีน)
.
ร้านอาหารไทยย่านอโศก ที่ติดโผมิชลินไกด์ 2020 นำเสนออาหารพื้นบ้านไทยแท้ จากทั่วทุกภาค วัตถุดิบส่งตรงจากท้องถิ่น ลิ้มลองหลากหลายเมนูไทยแท้ที่สูญหายไปด้วยกาลเวลา รสชาติที่คุ้นลิ้นจากในอดีต จะหวนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น แกงรัญจวน แกงคั่วเนื้อปูใบชะคราม ต้มจิ๋วกุ้ง และอีกมากมาย พร้อมเมนูสุดพรีเมียม เช่น กุ้งแม่น้ำย่าง เนื้อวากิวย่าง ปลากะพงคั่วกลิ้งสมุนไพร และอีกมากมาย  บรรยากาศกรุ่นกลิ่นอายไทยโบราณสุดประทับใจ มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง แต่ละมุมของร้านตกแต่งด้วยข้าวของในสมัยก่อน ราวกับเข้าชมพิพิธภัณฑ์ เหมาะกับทุกมื้อพิเศษ
.
อาหารไทยฟิวชั่น อาหารและวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม คัดสรรค์มาเป็นอาหารไทย ที่ดีที่สุด อาหารในแต่ละเมนูของร้านก็ถูกเชฟที่ตั้งใจปรุงอย่างปราณีต ตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบ เเละตกเเต่งจานอย่างปราณีตบรรจงทำให้อาหารในเเต่ละจานได้ทั้งอาหารตาเเละอาหารปาก (ทั้งสวยทั้งอร่อย)
.

เมนู Recommend

 

 • แกงเผ็ดเนื้อย่างวากิวผัดพริกแกงกับใบชะมวง แกงเผ็ดกำลังดี รสเข้มข้น ใบชะมวงออกรสเปรี้ยวๆ

 

 

 • แกงรัญจวนหมู แกงนี้เป็นแกงโบราณตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เป็นแกงที่ใส่น้ำพริกกะปิลงไป

 

 

 • แกงกะทิสายบัวปลาทูแม่กลอง  ปลาทูแม่กลอง อวบอิ่ม เนื้อแน่น แกล้มด้วยพืชผักพื้นบ้านอย่างสายบัว ได้กลิ่นอายของการล้อมวงกินข้าวบนชานเรือน

 

 

 • กุ้งแม่น้ำย่างและน้ำพริกขยำ ผักพื้นบ้านที่ทางร้านปลูกเอง เสริฟกับกุ้งแม่น้ำย่า กุ้งแม่น้ำย่างให้หอมรับประทานคู่กับเคียงเครื่องจิ้ม น้ำพริกโจร หรือ น้ำพริกขยำ เป็นน้ำชุบจากปักษ์ใต้ ที่นิยมมากที่สุดทางฝั่งอันดามันมีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การหยำและทานกับผักสดพื้นบ้านนานาชนิด

 

.

 • ของว่างรวมรส  รวมคำอร่อย ข้าวซอยไก่, เมี่ยงบัวหลวง, ทอดมันปลากราย, ไก่ห่อใบเตย, ข้าวตังหน้าตั้ง ” หลากหลายเมนู หลากหลายรสชาติ ที่พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้มาลิ้มลอง
.
🚅: BTS อโศก หรือ MRT สุขุมวิท
📍: ซอยสุขุมวิท 23
⏰: 11.30-22.00 เปิดทุกวัน
☎️:02 664 0664
🚗: มีที่จอดรถ
ห่างจากโครงการ KnightsBridge Rama 9 : 6.3 ก.ม.
.
                 Fat Lamb (Ultimate Delicacy)
.
.
Fat Lamb BKK (แฟท แลมบ์ กรุงเทพฯ) เสิร์ฟอาหาร 3 สัญชาติ Mediterranean, Turkish, และ American ได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารฮาลาล (Halal) ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ  เป็นร้านแรกที่ทำ Chicago-style deep dish pizza และเป็นร้านเดียวที่ทำ พิซซ่าตุรกีแบบดั้งเดิม authentic ที่มาของแนวอาหาร Mediteranean-American Twist เนื่องจากเชฟเองจบการศึกษาด้านการอาหาร (Culinary Arts) จาก Kendal College Chicago USA. ทําให้แนวการ ทําอาหารของเชฟมีความเป็นอเมริกัน ในขณะที่เชฟเองมีความหลงใหลในรสชาติและวัตถุดิบที่บริสุทธิ์จากแหล่งธรรมชาติ จากท้องถิ่น-แถบเมดิเตอเรเนียน (Naturally healthy food ) เชฟเคยผ่านงานโรงแรม และร้านอาหารชื่อดังต่างๆ รวมถึงร้านมิชลิน-อเมริกัน-เมดิเตอเรเนียนในชิคาโก ซึ่งเป็นแนวที่ตนเองถนัดและชื่นชอบ จึงมีความตั้งใจว่าเมื่อถึงเวลาอันควรจะเริ่มออกดินทาง ตระเวนชิมอาหารจานท้องถิ่นเมดิเตอเรเนียน เพื่อให้เข้าใจในวิถีของอาหาร วัฒนธรรม และแนวคิดของผู้คนในดินแดนแถบนี้
.
แนวคิดของ Fat Lamb เกิดมาจากความไฝ่ฝันของเชฟยาคุป(เชฟเจ้าของร้าน) ที่ต้องการให้ ร้าน Fat Lamb เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์รับรองแขกคนสำคัญ เพื่อนฝูง หรือ คนในครอบครัว ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนาน ผ่านจานอาหารแบบเมดิเตอเรเนียน-อเมริกันทวิสต์ ในแบบฉบับของฮาลาล

.

เมนู Recommend

 • Stewed lamb shank ขาแกะนำไปหมักกับเครื่องเทศต่าง ๆ แล้วทอดแบบ pan-fried ให้มีสีน้ำตาลสวยงาม จากนั้นนำไป sous vide 24 ชั่วโมง

 

 • ข้าวถาดเคบับฉบับตุรกีมิกซ์กริลเคบับ คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากออสเตรเลียทั้งแกะและ เนื้อ หมักเครื่องเทศตุรกีให้ความหอมอ่อนๆ นำมาย่างหอมควัน เสิร์ฟพร้อมผักย่าง ซอสโยเกิร์ต สลัดมะเขือเทศที่ให้ความสดชื่น หลากหลายรสชาติในถาดเดียว

 

.

 • ขาแกะตุ๋น 

.

🚅: MRT พระราม 9 หรือ MRT อโศก
📍: พระราม 9 ซอย 45
⏰: 12.00-20.30 
☎️:: 0614184545
🚗: มีที่จอดรถ
ห่างจากโครงการ KnightsBridge Rama 9 : 10 ก.ม. 
.
.
            Spaghetti Factory (สาขา เซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม9 )
.

คิดถึงอาหารเส้นๆ ต้องที่นี่เลย Spaghetti Factory ซิกเนเจอร์ของทางร้านสุดพิเศษ คือ เมนูเส้นหลากหลายที่คัดสรรค์มาเพื่อชาวเส้นโดยเฉพาะ ความฟินที่หลากหลาย อาหารหลากสีสันจากผักและวัตถุดิบต่างๆ นอกจากจะช่วยปรุงแต่งเมนูที่มีหน้าตาหน้ารับประทานแล้ว สีสันที่เห็นจากธรรมชาติเหล่านี้ล้วนแสดงให้เห็นถึงคุณค่าทางอาหารที่อัดแน่นอยู่ด้านใน เมนูหลากหลายสีสันไว้พร้อมเสิร์ฟ
.
ร้านอาหารยูโร-ฟิวชั่น “Euro – Fusion” ที่ก่อตั้งขึ้นมาแล้วกว่า 20 ปี วัตถุดิบต่างๆของเราผ่านการคัดสรรให้มีความสดใหม่และเปี่ยมด้วยคุณภาพ โดยเฉพาะเมนูพาสต้า อาหารประเภทเส้นจากอิตาลีที่ทางร้านมีการพัฒนาสูตร “พาสต้าเส้นสด” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นรสชาติที่กลมกล่อมไม่เลี่ยน และสามารถทานได้ทุกวัน และเรายังมีอีกหลากหลายเมนูอร่อยตั้งแต่ สลัด พิซซ่า สเต็ก ข้าว ขนมหวาน ไปจนถึงเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเน้นให้เข้ากับรสชาติและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคชาวไทย และยังคงไว้ซึ่งความเป็นต้นตำรับที่นำมาผสมผสานกันอย่างลงตัว สามารถทานได้ทุกโอกาส ไม่จำเจ และได้สุขภาพที่ดีอย่างแน่นอน
.
 • ซุปผักโขม ซุปที่มาพร้อมคุณประโยชน์ และความอร่อย กล่มกล่อมของซุปผักโขม

 

 

 • พาสต้าเส้นลวกสุกชีสซอสกุ้ง เส้นพาสต้าที่มีความนุ่มละมุนลิ้น บวกกับชีสและซอสกุ้งสูตรพิเศษจากร้าน

 

 

 • พิซซ่า ซิกเนเจอร์ของทางร้าน พิซซ่าหลายหน้าที่มีให้คุณเลือกสรรค์มากมาย กับเมนูพิซซ่า ที่ทางร้านมีให้เลือกมากกว่า 3 แบบ

.

🚅: MRT พระราม 9
📍: ถนนพระราม9
⏰: 10.00-22.00 เปิดทุกวัน
☎️:: 021083028
🚗: มีที่จอดรถ
ห่างจากโครงการ KnightsBridge Rama 9 : 4.0 ก.ม.
.
.
      NOXX CAFE
.
สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ โดดเด่นตั้งแต่สถาปัตยกรรมภายนอกที่รีโนเวทจากโรงเก็บของเก่า มาตกแต่งใหม่ในภายใต้แนวคิด Minimal Industrial เคล้ากลิ่นอายบรรยากาศร้านกาแฟในต่างประเทศ จึงเน้นรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงเก็บของเก่าไว้ โดยออกแบบเพิ่มรายละเอียดของอาคารที่สื่อสารผ่าน ‘ความเรียบง่าย’ ทั้งภาพลักษณ์อย่าง พื้นที่เอ๊าท์ดอร์หน้าร้าน, การเพิ่มรายละเอียดประตู หน้าต่างและพื้นด้านนอกให้เหมือนบ้านสไตล์ยุโรปผสมผสานความทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นด้วยการเลือกวัสดุสมัยใหม่อย่าง เมทัลชีท ห่อหุ้มผิวอาคารกับโครงเหล็กและการลบเหลี่ยมมุมอาคารกับลูกเล่นของลวดลายเส้นกราฟิกตัดขอบ พร้อมโลโก้สุดมินิมอล
.
ชั้นล่างออกแบบให้เป็นพื้นที่คาเฟ่ที่บริการเครื่องดื่มสูตรพิเศษอย่าง ชานมไข่มุก ที่เน้นเสิร์ฟลูกค้าพนักงานออฟฟิศที่ต้องการมาหาสเปซสำหรับนั่งพักผ่อนในช่วงพักระหว่างวัน ซึ่งทุกจัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้ามุมแบบน้อยชิ้น แต่ตอบโจทย์การใช้งานอย่าง ปลั๊กไฟประจำโต๊ะเพื่อความสะดวกสบายในการทำงานนอกสถานที่ โดยมีจุดบริการอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ส่วนกลางที่ซ่อนอยู่ใต้พื้นชั้นลอยที่สร้างจากวัสดุทนทานปิดผิวด้วยท๊อปหินอ่อนสีขาวที่ตัดกับแผงไม้ลายกราฟิก ส่วนชั้นลอยเป็นพื้นที่เดิมโชว์โครงสร้างหลังคาเหล็กที่เปิดเป็นโซนที่นั่งแบบ semi-private เหมาะสำหรับประชุมเป็นกลุ่ม
.
อาหารแนะนำ
.
Black Mandarin น้ำส้ม mandarin คั้นสด Mix กับ Espresso สกัดจากเมล็ดกาแฟคั่วกลาง
Strawberry Matcha Latte ใครเป็นสายมัทฉะห้ามพลาด สตรอเบอร์รี่นมสด ท็อปด้วยชาเขียวมัทฉะ มีความเข้มข้นของกาแฟ ให้ความละมุน
Almond Nutaralla ของหวานที่ให้พลังงานยามเช้า ด้วย โทสต์ ฮันนี่ อัลมอนด์ แครนเบอร์รี่ และครีมชีส
.
Truffle Scrambled อาหารเช้าสไตล์อเมริกัน ผสมผสานกับเห็ดทรัฟเฟิล อย่างลงตัว
.
🚅: MRT พระราม 9
📍: ถนนพระราม9
⏰: 09.00-18.00 เปิดทุกวัน
☎️:: 02 643 0804
🚗: มีที่จอดรถ
ห่างจากโครงการ KnightsBridge Rama 9 : 4.7 ก.ม.

รายการเซลล์ชวนชิลล์

จะพาทุกท่านไปชมร้านอาหารสุดฮิตย่านโครงการ อย่าลืมกด subscribe