พร้อมพงษ์…ชีวิตที่ “พร้อม” ใจกลาง CBD

พร้อมพงษ์…ชีวิตที่ “พร้อม” ใจกลาง CBD

พร้อมพงษ์…ชีวิตที่ “พร้อม” ใจกลาง CBD

ทุ่งบางกะปิ ยุค 60-70 ปีก่อน
ทุ่งบางกะปิ ยุค 60-70 ปีก่อน
ย้อนไปเมื่อหลายสิบปีก่อน…ถนนสายสุขุมวิท ตั้งแต่ BTS เพลินจิต นานา อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย มาสิ้นสุดที่คลองตัน ฝั่งติดคลองแสนแสบ เคยถูกขนานนามว่าเป็น “ทุ่งบางกะปิ” เขตชานเมืองซึ่งส่วนใหญ่เป็นทุ่งนาเวิ้งว้าง แต่มีความสมบูรณ์ ซึ่งคนในยุคนั้น จะรู้กันดีว่าเป็นย่านของคนรวย ของฝรั่ง มีคฤหาสน์หลังงามๆ ที่ทันสมัย เรียงรายอยู่สองฟากถนนลาดยางที่มีคูน้ำอยู่ทั้งสองข้างทาง

 

“พร้อมพงษ์” พื้นที่ยุทธศาสตร์ใจกลางสุขุมวิท
“พร้อมพงษ์” พื้นที่ยุทธศาสตร์ใจกลางสุขุมวิท

ใครจะคิดว่าในวันนี้ พื้นที่โซนนี้จะกลายเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ เป็นย่านธุรกิจ (CBD) และเส้นเลือดใหญ่ของกรุงเทพฯ ที่สูบฉีดความเจริญ และนับวันจะมีมูลค่าสูงขึ้น โดยเฉพาะย่าน “พร้อมพงษ์” ซึ่งเป็นทำเลเนื้อหอม และยังคงเป็นที่จับตามองของนักลงทุนตลอดหลายปีทีผ่านมา ด้วยทำเลศักยภาพใจกลางเมือง และปัจจัยบวกด้านโครงข่ายคมนาคม เกาะแนวเส้นรถไฟฟ้า ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ และเดินทางเพียง 1 สถานี ถึง BTS อโศก ซึ่งเป็นสถานี Interchange เชื่อมต่อ MRT สุขุมวิท อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางแหล่งช้อปปิ้งระดับเวิล์ดคลาสอย่าง “ดิ เอ็ม ดิสทริค” (The EM District) ซึ่งประกอบไปด้วยห้างหรูอย่าง The Emporium, The EmQuartier และ The EmSphere ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ภายใต้แนวคิด “ความเร้าใจใหม่ของกรุงเทพฯ ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน” (The Vibe of Bangkok has never experienced before)” และยังรายล้อมด้วยอาคารสำนักงาน Grade A, โรงแรม 5 ดาว, โรงเรียนนานาชาติ, โรงพยาบาลระดับนานาชาติ และสวนเบญสิริ ปอดสีเขียวขนาดใหญ่ใจกลางเมือง บริเวณซอยสุขุมวิท 22 ติดห้างเอ็มโพเรียม

The EM District แหล่งช็อปปิ้งระดับเวิลด์คลาส ใจกลางพร้อมพงษ์
The EM District แหล่งช็อปปิ้งระดับเวิลด์คลาส ใจกลางพร้อมพงษ์

จากผลการวิจัย พบว่าย่านนี้ มีความหนาแน่นของผู้อยู่อาศัยสูงเป็นลำดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ โดยคิดเป็นสัดส่วน 80–90% และยังเป็นตลาดเช่าที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ และมีดีมานด์คอนโดมิเนียมในย่านนี้สูงมาก ทั้งจากผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยเอง และผู้ที่ต้องการลงทุนเพื่อการปล่อยเช่า ซึ่งปัจจุบันมีอัตราผลตอบแทนการปล่อยเช่าโดยประมาณที่ 4.5 – 6%

ตลาดเช่าในทำเลดังกล่าว ส่วนใหญ่ผู้เช่าอาศัยอยู่เป็น Expat ชาวญี่ปุ่นที่ทำงานและพักอาศัยกว่า 100,000 ครัวเรือน หรือ 250,000 คน โดยเฉพาะในซอย สุขุมวิท 24 จะมีอัตราค่าเช่าสำหรับ 1 ห้องนอน ( พื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 35 ตารางเมตร) ประมาณ 30,000 บาท (เฉลี่ย 900 บาท/ตารางเมตร/เดือน) สำหรับด้านการขาย คอนโดมิเนียมในซอยสุขุมวิท 24 ก็ยังเป็นที่จับตามองของนักลงทุน เนื่องจาก สามารถขายทำกำไรได้ผลตอบแทนดี โดยที่ราคาขายปรับตัวขึ้น จากเดิม ค่าเฉลี่ย 90,000 – 120,000 บาท/ ตร.ม. (ในปี 2556) พุ่งสูงขึ้นเฉลี่ย 260,000 บาท/ ตร.ม. (ในปี 2561) ซึ่งการันตีถึงอนาคตอสังหาฯ ในย่านนี้ที่จะเพิ่มมูลค่าสูงขึ้นในอนาคต

“Park 24” คอนโดหรูบนพื้นที่สีเขียว 10 ไร่ ใจกลางสุขุมวิท 24
“Park 24” คอนโดหรูบนพื้นที่สีเขียว 10 ไร่ ใจกลางสุขุมวิท 24

หนึ่งในอสังหาฯ ที่คุ้มค่าต่อการลงทุนคือ “Park 24” คอนโดมิเนียมหรูพร้อมอยู่ จากออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ใกล้ The EM District และ BTS พร้อมพงษ์ ตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียว 10 ไร่ ผืนสุดท้ายใจกลางสุขุมวิท รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เริ่ม 210,000 บ.* / ตารางเมตร การันตีผลตอบแทนปล่อยเช่า 5% นาน 3 ปี* สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.020-300-000