พร้อมพงษ์ จากทุ่งนาจนมาเป็น LUXURY HUB ของกรุงเทพฯ

พร้อมพงษ์ จากทุ่งนาจนมาเป็น LUXURY HUB ของกรุงเทพฯ

พร้อมพงษ์  – กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งรอยยิ้ม ใน 1 ปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกที่จะเข้ามาท่องเที่ยวภายในกรุงเทพฯ นอกเหนือจากนักท่องเที่ยวแล้วยังมีนักธุรกิจที่เข้ามาลงทุน และเข้ามาทำงานประจำในกรุงเทพมหานคร ถ้าพูดถึงแหล่งเศรษฐกิจในกรุงเทพคงจะมีอยู่ไม่กี่ที่ที่คนจะคิดถึงกัน
หนึ่งในนั้นคงจะเป็นถนนสุขุมวิทที่ถือว่าเป็นถนนหัวใจหลักสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ถนนสุขุมวิทจะเป็นถนนที่เชื่อมต่อจากถนนพระราม 1 โดยมีสายรถไฟฟ้าวิ่งตลอดแนวถนน

 

อย่างที่ทุกคนทราบกันว่าถนนสุขุมวิทเป็นถนนเส้นสำคัญใจกลางกรุงเทพมหานคร ถนนสุขุมวิทจะเป็นถนนค่อนข้างยาว ถนนสุขุมวิทจะเป็นถนนที่มีรถไฟฟ้าตัดผ่านตลอดทั้งสาย แต่ก็ต้องมาดูว่าเป็นสุขุมวิทช่วงไหน สุขุมวิทตอนต้นอาจจะเป็นช่วงตั้งแต่นานายาวจนมาถึงพร้อมพงษ์ สุขุมวิทตอนกลางอาจจะเริ่มตั้งแต่ทองหล่อยาวไปจนบางจาก และสุขุมวิทตอนปลายอาจจะเริ่มตั้งแต่บางนายาวจนไปสุดสมุทรปราการ
สำหรับที่พักอาศัยอย่างคอนโดมิเนียมระดับ Hi-end แล้ว ทำเลสุขุมวิทที่เป็นที่นิยมส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ประมาณอโศก – ทองหล่อ ด้วย Lifestyle แหล่งของกิน สถานที่สำคัญต่างๆ การเดินทาง และทำเล ทำให้สุขุมวิทโซน อโศก – ทองหล่อ เป็นโซนที่ทุกคนหมายปอง โดยเฉพาะ “พร้อมพงษ์”  ยิ่งติดถนนใหญ่สุขุมวิทใกล้รถไฟฟ้าจะ Hot มากๆ

พร้อมพงษ์

ในอดีตเป็นทุ่งนาซึ่งในสมัยก่อนเค้าจะเรียกว่า “ทุ่งบางกะปิ” จนมีการพัฒนาทางด้านต่างๆบวกความเจริญที่เข้ามาจนกลายเป็นพิกัดสำคัญในกรุงเทพมหานคร เปรียบเสมือนเป็นแหล่ง Shopping อันดับต้นๆของประเทศ เทียบกับ Shibuya ในกรุงโตเกียว หรือจะเป็น Tsim shat sui ในฮ่องกง
พร้อมพงษ์จะเป็นจุดศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวเวลามาเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ด้วยความสะดวกสบายในทุกปัจจัยทั้งสถานที่ หรือจะเป็นการเดินทาง ทำให้พร้อมพงษ์เป็น HUB สำคัญสำหรับ Luxury Lifestyle การใช้ชีวิตของคนไทย และต่างชาติ ทำให้พร้อมพงษ์มีคนแวะเวียนมาต่อวันสูง

 

สถานีพร้อมพงษ์จะเป็นอีกสถานีสำคัญเพราะอยู่ใจกลางเมือง อยู่ติดกับ The Em district เพียง 1 สถานีสามารถไปยังจุด Interchange สำคัญอย่างสถานีอโศก ที่สามารถเปลี่ยนเป็น MRT (รถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน) เดินทางไปยังจุดสำคัญอื่นๆในกรุงเทพมหานคร ส่วนทางด่วนใกล้สุดกับพร้อมพงษ์คือด่านท่าเรือ

 

The EM District 

 

The EM District จะเป็นอาณาจักรของกลุ่ม Hi – end โดยมีทั้งอาคารสำนักงาน โรงแรม และศูนย์การค้าชื่อดังอย่าง เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ ห้างสรรพสินค้าที่รวบรวม Super Brand Shop มากมาย

ไม่ว่าจะเป็น SAINT LAURENT, Balenciaga, CÉLINE, JIMMY CHOO, Miu Miu, Proenza Schouler, Prada, Tory Burch, Calvin Klein platinum และอีกหลากหลายแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก

นอกจากนี้ ที่นี่ยังคงเต็มไปด้วยร้านอาหารนานาชาติรสเยี่ยม ให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นที่ Harrods café ร้านคาเฟ่ชื่อดังจากเมืองผู้ดีอังกฤษ, La Baguette และ Pierre Hermé Paris boutiques จากเมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศส หรือร้าน Ceret ทีเป็นร้านอาหารแนว craftsmanship ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย โดยบริเวณ The EM District จะอยู่ติดกับ BTS สถานีพร้อมพงษ์

 

ซึ่งคำว่าพร้อมพงษ์ สำหรับคนไทย และต่างชาติจะเป็นศูนย์กลางที่สำคัญทางการค้าในกรุงเทพฯ ทีมีความหรูหราในระดับ Super Luxury เพราะภายในโครงการ The EM District จะรวบรวม Brand ชื่อดังกว่า 1,000 Brands มาไว้ภายใน โดยแยกเป็น เอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์ ซึ่งในอนาคต อันใกล้ จะมี เอ็มสเฟียร์ เกิดขึ้นมาอีก
ทำให้ The Em District มีพื้นที่ถึงประมาณ 650,000 ตารางเมตร ทำให้อาณาจักรสำคัญแห่งนี้กลายเป็นแหล่งการค้าอันดับต้นๆของกรุงเทพมหานครไปทันที

 

Emporium (เอ็มโพเรียมShopping Complex ชื่อดังและเก่าแก่บนถนนสุขุมวิท (พร้อมพงษ์) ที่เปิดตั้งแต่ปี 2540 เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ 8 ชั้น โรงแรมเอ็มโพเรียมสวีท บาย ชาเทรียม จำนวน 376 ห้อง และอาคารสำนักงาน 43 ชั้นที่มีบริษัทชื่อดังทั้งไทย และบริษัทต่างชาติ ที่ตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท บริเวณปากซอยสุขุมวิท 2

 

Emporium จะเป็นศูนย์การค้าแรกๆ ในกรุงเทพฯ ที่รวบรวม Brand ร้านค้า ร้านอาหาร ที่มีชื่อเสียงอย่างมีระดับ และหรูหรามาไว้ภายใน ทำให้เป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติ ที่ต้องแวะมา Shopping ทำให้เป็น Landmark อีกจุดที่ไม่น้อยหน้าประเทศอื่น ด้วยปัจจัยหลายอย่างทั้งด้านการเดินทาง ทำเล และเป็นย่านที่พักอาศัยแบบ Hi – end

ทำให้เกิดศูนย์การค้าแห่งใหม่บนย่านพร้อมพงษ์ คือ EmQuartier (เอ็มควอเทียร์) ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับ Emporium (เอ็มโพเรียม) ได้เชื่อมต่อทางเชื่อมไว้ด้วยกัน โดยผ่าน BTS สถานีพร้อมพงษ์

EmQuartier (เอ็มควอเทียร์) เป็นศูนย์การค้าระดับ Super Luxury แห่งที่ 2 ที่เกิดขึ้นบนพร้อมพงษ์ ซึ่งรวบรวม Brand ร้านค้า ร้านอาหาร และอื่นๆ ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาไว้ภายในเอ็มควอเทียร์แห่งนี้
และยังเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกที่นำระบบจอดรถอัตโนมัติมาใช้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนที่มาใช้บริการ ทำให้ศักยภาพทางด้านทำเล เศรษฐกิจและอื่นๆบนพร้อมพงษ์สูงขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า

 

สวนเบญจสิริ

สวนสาธารณะสีเขียวขนาดใหญ่ถึง 29 ไร่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างพร้อมพงษ์ ซึ่งจะอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 22 และ24 สำหรับสวนเบญจสิริเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 เป็น 1 ในสวนที่มีขนาดใหญ่ที่อยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร

สวนเบญจสิริ จะเป็นสถานที่สำหรับคนที่มาออกกำลังกายเนื่องจากภายในสวนมีทั้งลู่วิ่ง ลานออกกำลังกาย บ่อน้ำ ลานกิจกรรมต่างๆ และสวนสำหรับนั่งรับลมชมบรรยากาศ

 

สุขุมวิท 24

ส่วนถนนที่อยู่ติดกับสถานีพร้อมพงษ์ และเป็นถนนที่มีความเป็น Super Luxury ทางด้านต่างๆ มาเป็นเวลานาน ก็คือซอยสุขุมวิท 24 ซอยนี้จะเป็นถนนเส้นสั้นๆจะสามารถเชื่อมต่อระหว่างถนนสุขุมวิทและพระราม 4 เข้าไว้ด้วยกัน

ถนนสั้นๆ ถนนนี้ แต่มีที่พักอาศัย และร้านค้าระดับ Hi – end อยู่เป็นจำนวนมาก และที่ดินที่จะพัฒนาก็เหลือน้อยลงทุกที ซอยสุขุมวิท 24 ถ้าเทียบกับซอยข้างๆอย่าง สุขุมวิท 22 และ26 ที่สามารถทะลุถึงกันได้นั้น จะมีความแตกต่างกันมาก ความเจริญในแง่สภาพแวดล้อมก็มีความแตกต่างกัน อาคารสูงๆ ร้านอาหาร ที่พักอาศัย และสิ่งอำนวยความสะดวก ซอยสุขุมวิท24 จะมีมากกว่าทั้ง 2 ซอย ทำให้การใช้ชีวิตแบบ Luxury living สุขุมวิท 24 จะเหมาะอย่างมาก

 

ด้วยความเป็นพร้อมพงษ์ และซอยสุขุมวิท24 ทำให้เป็นแหล่งที่พักอาศัยระดับ Luxury ที่ทั้งคนไทย และต่างชาติหมายปองที่จะเป็นเจ้าของห้องพักสวยๆหรูๆ ทำให้เกิดที่พักอาศัยอย่างคอนโดมิเนียมมากมายภายในซอยนี้ แต่ด้วยที่ดินมีจำนวนจำกัดทำให้ความต้องการมากกว่าพื้นที่ที่พักอาศัย จึงทำให้ซอยนี้มีแต่คอนโดมิเนียมระดับ Hi – end เกิดขึ้น 1 ในคอนโดมิเนียมที่น่าสนใจภายในซอยสุขุมวิท 24 ก็คือ โครงการคอนโดมิเนียม Park 24

 

Park 24

 

Park 24 เป็นคอนโดมิเนียมสูงระดับ Luxury ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 24 ซึ่งสามารถเข้าออกด้านซอยสุขุมวิท 22 ได้อีกเช่นกัน อาณาจักรคอนโดมิเนียมสูง  2 อาคาร และอาคารพาณิชย์ 1 อาคาร รวม 836 ยูนิต โดยแบ่งออกเป็น 2 เฟส ขนาดที่ดินจะแตกต่างกัน 5-0-82 ไร่ และ 7-0-55 ไร่ โดยรูปแบบห้องพักอาศัยจะเริ่มต้นที่ 1 ห้องนอน ขนาด 27 – 38 ตร.ม. | 2 ห้องนอน ขนาด 52 – 54 ตร.ม. | ห้องแบบ Duplex ขนาด 80 – 106 ตร.ม.

Urban Forest

สวนในใจกลางเมือง ที่ผสมผสานผสานวีถีชีวิตของคนเมืองกับการออกแบบในมุมมองใหม่ ในความเป็น “บ้าน” ของคนเมือง – วิถีชีวิตในธรรมชาติ และเทคโนโลยี– 2 สิ่งที่สำคัญของมนุษย์ในเมืองกรุง

 

สวนป่าในเมือง จึงมิใช่เป็นเพียงแค่สถานที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ หากแต่เป็นสถานที่ให้กายและใจได้พักผ่อน เติมพลังด้วยความสดชื่นจากธรรมชาติของพรรณไม้และความทันสมัยจากเทคโนโลยีของเมือง ในส่วนผสมที่ลงตัว เพื่อให้สถานที่นี้เป็นบ้านที่มอบความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ ตอบสนองวิถีชีวิตเมืองที่เร่งรีบและต้องพร้อมอยู่เสมอ

 

การออกแบบสถาปัตยกรรม เป็นการจัดองค์ประกอบของกลุ่มอาคารที่ มีความสูงลดหลั่นกันจำนวน 5 อาคาร โดยมีพื้นที่สวนขนาดใหญ่โอบล้อมและสอดแทรกอยู่ในหมู่อาคารทั้งหมด และเนื่องจากโครงการเป็นหมู่อาคารสูง สามารถมองเห็นได้ในระยะไกลจากหลายทิศทาง จึงทำการออกแบบ façade ที่มี pattern ที่เป็น illusion ที่สามารถทำให้ภาพของอาคารแปรเปลี่ยนไปเมื่อเปลี่ยนมุมมองในแต่ละทิศทาง โดยเป็นการจัดองค์ประกอบของครีบอลูมิเนียมในแนวตั้งและแนวนอน ตามสีที่กำหนด เพื่อให้มีความเป็น unity ของหมู่อาคารทั้งหมด

 

สอบถามเพิ่มเติม  020 300 000